NHỮNG THẮC MẮC PHỔ BIẾN VỀ MẬT ONG RỪNG

mat-ong-rung-khai-hoan

Trải qua một khoảng thời gian dài phân phối và cung cấp mật ong rừng cho thị trường, mật ong rừng Khải Hoàn đã luôn lắng nghe mọi ý kiến, phản hồi từ phía khách hàng, khen chê đều có. Chính những ý kiến này đã giúp mật ong rừng Khải Hoàn ngày càng hoàn thiện sản phẩm của mình hơn. Rất nhiều câu hỏi đã được khách hàng tin yêu gửi về cho chúng tôi qua email, góp ý trên website và rất nhiều kênh tương tác khác.

Sau đây, mật ong rừng Khải Hoàn xin đúc kết lại những câu hỏi phổ biến và được khách hàng hỏi nhiều nhất.

Câu hỏi thứ nhất:

Khi mua một chai mật ong để trong nhà, qua một thời gian mật ong đổi màu (phổ biến là màu đen) như vậy có thể kết luận đây là mật ong giả, điều này đúng hay sai?

Mật ong rừng Khải Hoàn xin trả lời:

Điều này hoàn toàn không đúng vì tất cả các loại mật ong rừng nguyên chất 100% khi chưa qua bất kỳ một khâu xử lý công nghiệp nào khi dùng một thời gian (khoảng từ 6 tháng trở lên… tùy loài hoa, có loài hoa 2 năm mới đổi màu) thì mật ong sẽ đổi màu sậm hơn. Đa số người dùng mật khi gặp trường hợp này thì lập tức mang mật đi đổ bỏ và hậm hực kết luận mật mình mua là mật giả… điều này là hoàn toàn sai và vô cùng phí phạm.

Xin thông báo với anh/chị những chai mật ong rừng đổi màu của anh/chị đang sử dụng là mật ong nguyên chất 100% đấy, nếu anh/chị không tin thì lấy chai/can mật đó đổ ra một tô lớn đem phơi ngoài nắng, một lúc sau mật sẽ trở lại màu rất đẹp và khi đó anh/chị lại đổ nó vào chai/can để sử dụng bình thường.

Như vậy có thể kết luận nếu anh/chị mua mật ong rừng về dùng mà để trong nhà 2-3 năm mật vẫn vàng khè có nghĩa là mật này đã qua xử lý công nghiệp. Việc mật ong đổi màu là bình thường điều này xảy ra cả đối với mật ong rừng, tất cả đều đổi màu vấn đề là lâu hay mau tùy theo mật hình thành từ loài hoa nào.

Câu hỏi thứ hai:

Mật ong rừng nguyên chất 100% thì để càng lâu mật sẽ càng ngon, càng tốt, thật sự có đúng như vậy không?

Mật ong rừng Khải Hoàn xin trả lời:

Quan niệm này gần như sai hoàn toàn. Vì sao? Vì trong mật ong rừng có một số vi chất hữu cơ tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu để lâu ngày các chất này có thể biến thành độc tố làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Mật ong tốt nhất là nên sử dụng trong vòng một năm, tối đa là 2 năm, nếu quá thời hạn trên mật ong rừng Khải Hoàn thật lòng khuyên anh/chị không nên dùng.

Câu hỏi thứ ba:

Mua mật ong rừng về để ít thời gian thì thấy có hiện tượng sủi bọt trắng như vậy có thể kết luận mật ong mình mua là đồ giả, nhái hay không?

Mật ong rừng Khải Hoàn xin trả lời:

Kết luận như vậy là quá vội vàng rồi ạ, hiện tượng sủi bọt trong chai mật ong rừng, nhưng bọt mịn thì đây chính là mật ong rừng bị khai thác non, mật chưa đạt độ chín, hiểu nôm na là khi ong thợ hút mật hoa về (trong mật hoa có nước), mật chưa được đàn ong sấy hết nước thì bị khai thác nên sẽ có hiện tượng trên.

Mật này sử dụng bình thường không có vấn đề gì đối với sức khỏe, tuy nhiên mật ong rừng Khải Hoàn vẫn khuyên nên chọn loại mật có độ chín đạt yêu cầu, điều này rất đơn giản, khi mua mật nên lắc mạnh chai/can mật nếu có hiện tượng sủi bọt thì không nên mua. Mật chưa đạt độ chín có cân nặng dưới 1,35kg/1 lít.

Trên đây là 3 câu hỏi mà mật ong rừng Khải hoàn thường được khách hàng quan tâm và đặt ra. Nếu anh/chị vẫn còn những thắc mắc xin đừng ngại cứ gửi về cho mật ong rừng Khải Hoàn.

Leave a Reply