Cách chữa bỏng hiệu quả bằng mật ong rừng nguyên chất

cach chua bong bang mat ong rung nguyen chat

Trong rất nhiều công dụng thần kỳ của mật ong thì có 1 công dụng ít ai biết. Hôm nay Khải Hoàn xin giới thiệu cách chữa bỏng hiệu quả bằng mật ong rừng nguyên chất, mời các bạn tham khảo.

Các vết bỏng nhẹ có thể xảy do bất kỳ một sơ ý nào. Tuy nhiên cách chữa trị bỏng nhẹ tương đối dễ dàng và nguyên liệu để điều trị cũng không khó kiếm, vết bỏng nhanh khỏi và thông thường là không cần tới sự can thiệp của nhân viên y tế.

Làm mát vết bỏng bằng nước lạnh

Khi bị bỏng, dù là bỏng nặng hay nhẹ thì đều cần sơ cứu vết bỏng bằng nước lạnh. Việc này giúp hạ nhiệt vết thương và giúp vết bỏng không bị sâu. Hãy ngâm vết bỏng vào nước lạnh từ 15 – 20 phút. Không nên ngâm lâu hơn vì sẽ làm tổn thương lớp biểu bì bên ngoài. Trong trường hợp khẩn cấp có thể ngâm vết bỏng bằng nước bẩn, nhưng sau đó phải rửa lại bằng nước sạch ngay.

Cách chữa trị bỏng nhẹ bằng các nguyên liệu tự nhiên

Cách chữa trị bỏng nhẹ từ các nguyên liệu trong nhà bếp mà nhiều chị em hay bất kỳ ai cũng không ngờ tới. Ở đây Khải Hoàn xin giới thiệu cách chữa bỏng bằng mật ong có thể áp dụng cho nhiều loại vết bỏng như: bỏng dầu ăn, bỏng nước sôi hay bỏng bô…

Như các nhà khoa học đã nghiên cứu mật ong rừng nguyên chất có tác dụng khử trùng, giảm sưng nề viêm tấy, giúp cho vết thương nhanh khỏi.

Điều này đã được các nhà khoa học New Zealand nghiên cứu nhiều năm và công bố, cho thấy mật ong có thể giúp những vết thương do bị bỏng nhanh chóng liền lại. Mật ong là chất khử trùng tự nhiên, mật ong nguyên chất có khả năng lấy đi những tế bào chết và nhanh chóng kích thích tái tạo lớp da mới thay thế. Khi bạn bị bỏng bất ngờ, mật ong có thể giúp giảm sưng viêm và nhiễm trùng, giữ ẩm cho vết thương và giúp vết thương nhanh khỏi.

cach chua bong bang mat ong rung nguyen chat

Được biết mật ong đã được sử dụng vào việc chữa trị các vết thường từ thời La Mã, tuy nhiên thời đó các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được chất nào trong mật ong giúp các vết thương do bỏng có thể liền lại nhanh chóng. Để có hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải sử dụng mật ong chưa qua chế biến nhé, cứ để dạng nguyên chất rồi bôi lên vết thương.

Cách dùng: Lấy một ít mật ong nguyên chất, bôi trực tiếp lên vết bỏng như một loại kem chống nhiễm trùng, Không được bỏ sót chỗ nào, vì nếu bỏ sót thì chỗ đó có thể bị phồng rộp lên ( Triệu chứng tự nhiên của bỏng ). Dùng vải sạch hoặc băng gạc để băng lại. Thay băng và bôi mật ong 2 – 3 lần/ngày cho đến khi vết thương khỏi hẳn.

Đối với những vết bỏng nhẹ, bạn muốn mau lành, giảm đau ngay tức khắc thì mật ong  nguyên chấtchính là phương thuốc chữa trị công hiện nhất cho bạn. Trường hợp bỏng nặng thì cần đưa đến bệnh viện để xử lý, và điều trị. Không nên tự ý xử  lý vì có thể để lại sẹo và vết thương bị nhiễm trùng.

Leave a Reply