MẬT ONG RỪNG LÀ MẬT ONG GÌ NHỈ?

mat-ong-rung-khai-hoan

Hiện nay, nếu dùng công cụ tìm kiếm google với từ khóa “mật ong rừng” sẽ cho ra vô vàn kết quả. Rất nhiều người dùng nghĩ đơn giản, mật ong rừng là mật ong lấy từ những tổ ong trong rừng, sự thật có đúng như vậy không?

Với bề dày kinh nghiệm của mình, mật ong rừng Khải Hoàn xin chia sẻ vài kinh nghiệm, nhằm giúp người dùng có thể hiểu sâu hơn về mật ong rừng, và phân biệt được hàng giả, hàng nhái, hoặc các mặt hàng mật ong rừng kém chất lượng với mật ong rừng nguyên chất.

Trước hết, mật ong rừng là một loại mật ong nói chung được lấy từ những tổ ong nằm trong rừng bao gồm mật của các loài ong như ong ruồi, ong khoái (gác kèo), ong nuôi làm tổ tự nhiên trong rừng, ong muỗi… Người đi rừng có thể tìm thấy những tổ ong ở khắp nơi trong rừng như trong hóc đá, bọng cây, các bụi cây thấp hay đóng lộ thiên trên cành cây, vách núi là họ đốt trái khói lên hun cho ong bay đi hết rồi cắt lấy phần mật mang về rồi dùng tay vắt mật ra xô, chai… và lọc lại bằng lưới mùng tự chế rồi đóng chai và cất giữ được gọi là mật ong rừng.

Cái quý nhất ở mật ong rừng vẫn là hoàn toàn thiên nhiên, là thành quả của thiên nhiên ban tặng, con người không hề tác động gì đến quá trình làm mật của ong, mật ong rừng được ong thợ tạo ra bằng cách thu thập mật hoa từ các nguồn hoa mọc rải rác trong rừng và mang về tổ làm mật. Qua quá trình luyện mật của ong thợ trong tổ ong trong suốt hơn 15 ngày thì một giọt mật hoa rừng mới chuyển hóa thành mật ong rừng, sau đó dùng phần mật này làm thức ăn cho ong non và để dành phần mật thừa sống qua đông và các ngày mưa không thể đi hút mật.

Mật ong là một trong những loại thực phẩm tinh khiết nhất của tự nhiên và một chất làm ngọt tự nhiên. Nó là một “thực phẩm chức năng”, có nghĩa nó là một thực phẩm tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Mật ong nguyên chất có chứa 22 axit amin, 27 khoáng chất và enzyme 5.000.  Khoáng chất bao gồm sắt, kẽm, kali, canxi, phốt pho, magiê và selen. Vitamin được tìm thấy trong mật ong bao gồm vitamin B6, thiamin, riboflavin, acid pantothenic và niacin. Ngoài ra, Nutraceuticals chứa trong mật ong giúp trung hòa làm hư hại hoạt động của gốc tự do. Một thìa mật ong có chứa 64 calo, nhưng nó có một lượng đường huyết khỏe mạnh khoảng 10 cho 1 muỗng canh.

Mang trong mình vô số vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể con người như thế nên mật ong rừng là một món quà quý cho sức khỏe của chúng ta. Bên cạnh đó, quá trình thu hoạch mật ong rừng cũng không đơn giản. Vì thế, để gia tăng lợi nhuận, một số đơn vị cung cấp mật ong rừng hiện nay đã pha thêm một số phụ gia nhằm tăng lượng mật để có thể thu lợi về nhiều hơn. Lợi bất cập hại, những loại mật này lợi thì chưa thấy, còn hại thì vô số, nếu dùng loại mật này, người dùng có thể gánh thêm nhiều loại bệnh tật, nhất là bệnh tiểu đường và những biến chứng đi kèm.

Mật ong rừng Khải Hoàn với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thu hoạch và phân phối mật ong rừng tự tin luôn cung cấp cho thị trường những sản phẩm mật ong rừng nguyên chất và chất lượng cao nhất. Bên cạnh đó, với chế độ bán hàng đảm bảo, chính sách bồi thường thỏa đáng cho khách hàng nếu phát hiện mật ong rừng Khải Hoàn là giả và mùi vị không đúng với lời giới thiệu. Mật ong rừng Khải Hoàn chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho người dùng tại thời điểm hiện tại.

Leave a Reply