Phương pháp làm đẹp da với mật ong nguyên chất và lô hội

a

Lô hội (nha đam) được biết trong nhiều năm nay như một bài thuốc quý, mỹ phẩm để làm đẹp da, nhưng phương pháp làm da với mật ong nguyên chất và lô hội thì không hẳn ai cũng biết.

Lô hội được biết đến từ nhiều năm nay với công dụng làm đẹp rất tốt bên cạnh đó mật ong cũng có khả năng chữa lành mọi vết thương, và làm đẹp rất tốt. Kết hợp 2 loại nguyên liệu này với nhau như thế nào để có được hiệu quả tốt nhất không ?

a

Cách 1: Bạn cắt vỏ ngoài, chỉ dùng phần thịt bên trong của lô hội xay nhuyễn rồi đắp đều lên mặt trong vòng 15 phút. Sau đó rửa lại mặt bằng nước sạch.

Cách 2: Bạn trộn đều 1 thìa gel lô hội với 1 thìa sữa chua và 1 thìa mật ong, sau đó thoa hỗn hợp đã trộn lên toàn bộ gương mặt. Giữ nguyên trong 15 phút rồi rửa lại với nước. Áp dụng 2 – 3 lần/tuần để đạt hiệu quả cao nhất.

Chú ý: Lô hội có rất nhiều dưỡng chất có tác dụng tốt trong quá trình dưỡng da, chăm sóc da. Tuy nhiên, trước khi sử dụng lô hội, bạn cần phải biết cách chọn lô hội có bẹ nhỏ, màu xanh nhạt. Trước khi dùng bạn nên gọt sạch lớp vỏ xanh và rửa sạch dưới vòi nước để làm sạch hết lớp nhựa.

Ngoài ra, khi sử dụng lô hội bạn chỉ nên đắp một lớp mỏng trên da và có thăm dò xem da của mình có bị kích ứng với loại mặt nạ này không. Mỗi lần đắp tối đa chỉ 15 phút rồi rửa lại mặt thật sạch. Nếu bạn để quá lâu hoặc đắp quá dày hay để qua đêm rất có khả năng gây dị ứng cho da.

Cách làm trắng da mặt bằng lô hội là phương pháp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng bất kì khi nào. Tuy nhiên, làm đẹp da cũng cần đi đôi với bảo vệ da khi đi ngoài trời nhé các bạn.

Leave a Reply